Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Làm Cầu Răng Sứ Thẩm Mỹ Và Cấy Ghép Implant

Ưu điểm và nhược điểm khi làm cầu răng sứ thẩm mỹ và cấy ghép implant

Cầu răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp trồng răng mới có chi phí thấp nhưng hoàn toàn có thể đảm bảo được tất cả những chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt cho hàm răng của bạn.

Công dụng của cầu răng sứ thẩm mỹ:

Cầu răng sứ là một giải pháp tốt khôi phục được một hoặc là nhiều răng bị mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật hoặc là implant và được vắt ngang qua vị trí răng bị mất. Qua đó có thể giúp lấp đầy khoảng trống mà răng bạn bị mất trên cung hàm đồng thời làm cho khoảng trống mất răng không bị thu hẹp do răng bên cạnhxô lại theo thời gian. Ổn định được khớp cắn của bạn một cách sinh lý nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi làm cầu răng sứ
Cầu răng sứ

Ưu điểm của cầu răng sứ:

Có khả năng phục hình răng mất nhanh nhất chỉ từ 2-3 ngày và bên cạnh đó chi phí thực hiện cầu răng sứ thẩm mỹ sẽ thấp hơn với trồng răng implant và chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào vật liệu sứ mà bạn chọn để làm cầu răng.

Nhược điểm của cầu răng sứ:

Tuy nhiên để có thể thực hiện được phương pháp trồng răng này bác sĩ cần phải mài ít nhất 2 răng cận kề răng bị mất để có thể làm trụ răng và mài răng sẽ làm cho răng thật của bạn bị yếu dần đi chưa kể đến việc có thể sẽ mài vào buồng tuỷ và khi phải điều trị tuỷ, răng sẽ có xu hướng giòn hơn. Tất nhiên tuổi thọ răng thật của bạn sẽ bị giảm xuống. Bên cạnh đó cầu rang sứ chỉ có thể thay thế cho thân răng mà không hề được can thiệp đến chân răng nằm phía dưới xương hàm và sau một khoảng thời gian nhất định, vị trí mất răng sẽ có thể bị tiêu xương.

Công dụng cấy ghép răng implant

Cấy phép implant là kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất cho giải pháp mất răng hiện nay. Dựa trên tình trạng thực của bệnh nhân mất răng như thế nào. Ví dụ mất 1-2 răng có thể cấy trực tiếp 1-2 implant, hoặc nếu mất nhiều răng liên tiếp 3-4 chiếc có thể tuỳ thuộc vào cách xử lý của nha sĩ sẽ làm cầu implant để giảm thiểu chi phí. Cấy implant có thể đảm bảo tốt việc ăn nhai và sẽ có tuổi thọ lâu hơn cầu răng sứ rất nhiều nếu trụ implant đã tích hợp được với xương.

Ưu điểm và nhược điểm khi làm cầu răng sứ
Cấy implant

Ưu điểm của trồng răng implant:

Khắc phục nhược điểm các phương pháp trồng răng giả thông thường. Cấy ghép nha khoa implant có ưu điểm đặc biệt nổi trội đó là có thể khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của các phương pháp trồng răng giả truyền thống như: hàm răng giả tháo lắp, hàm răng giả cố định Thậm chí cấy ghép nha khoa implant còn có khả năng thực hiện các trường hợp mất răng lâu năm và biến chứng mà phương pháp làm cầu răng giả không thể thực hiện được.

  • Không phải mài răng hai bên như cầu răng sứ:
  • Phương pháp cấy ghép nha khoa implant có kỹ thuật tiên tiến, áp dụng hoàn toàn công nghệ từ nước ngoài, không sử dụng biện pháp mài răng hai bên do đó hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến các mô nướu và răng còn lại trong hàm.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu hàm
  • Do trụ implant được tích hợp trực tiếp vào mô nướu trên khung xương hàm như răng tự nhiên bị mất, nên răng implant có thể giúp xương hàm giữ độ đàn hồi cố định trong quá trình thực hiện chức năng nha.

Nhược điểm của cấy ghép implant:

Nhược điểm của cấy ghép Impant


Được xem là phương pháp trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay, tuy nhiên không thể phủ nhận, răng nha khoa implant vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

• Chi phí thực hiện cao: Gần như cao hơn so với tất cả các phương pháp trồng răng truyền thống khác, nên việc cấy ghép nha khoa implant cũng còn là vấn đề khá e ngại ở một số bệnh nhân. Thời gian để trụ implant tích hợp và phục hình để có răng ăn nhai lâu hơn nhiều so với cầu răng sứ. Có thể phát sinh thêm chi phí ghép xương nếu
thể tích xương hàm không đủ để cấy ghép.
• Đây là kỹ thuật trồng răng giả thay thế tương đối phức tạp, do đó không chỉ đòi hỏi bệnh nhân phải có một sức khỏe ổn định mà còn đòi hỏi bác sĩ thực hiện nắm vững về mặt chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong nghề.
• Sẽ có chống chỉ định với một số bệnh nhân có bệnh lý tiểu đường, ung thư, tự miễn, tim mạch,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *