Ưu điểm của máy tăm nước so với tăm và chỉ nha khoa

Ưu điểm của máy tăm nước so với tăm và chỉ nha khoa

Răng miệng cũng như các bộ phận khác trên cơ thể đều cần được chăm sóc một cách đúng cách. Việc vệ sinh răng miệng là một trong những việc đều đặn cần thực hiện giúp răng miệng luôn sạch sẽ, phòng tránh các bệnh lý có thể xảy ra. Có rất nhiều cách khác nhau để vệ sinh răng miệng. Bên cạnh việc đánh răng hai lần mỗi ngày, đi kèm với đó là việc sử dụng tăm tre, chỉ nha khoa và gần đây nhất là sản phẩm máy tăm nước .

Vậy ưu điểm của máy tăm nước trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày so với các dụng cụ chăm sóc răng miệng thông thường như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé

Tăm tre truyền thống

Nói đến việc vệ sinh răng miệng hàng ngày chúng ta không thể không nhắc tới vật dụng là chiếc Tăm Xỉa Răng. Phải nói Tăm Xỉa Răng là vật dụng tuy rất nhỏ gọn nhưng lại rất hữu ích và là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta.

Ưu điểm của máy tăm nước
Tăm xỉa răng

Nhưng liệu vật dụng này có thực sự tốt vậy chúng ta cùng tìm hiểu kỹ xem sao:

Tăm tre là một vật dụng được làm bằng tre hoặc gỗ, được vót nhọn  2 đầu, có tác dụng lấy những mảng bám và thức ăn thừa dắt ở các kẽ răng rất hiệu quả.

 Tuy nhiên việc sử dụng tăm vô tình lại mang đến những hậu quả khôn lường về các bệnh về răng miệng bởi vì:

 • Tăm tre gây mòn cổ răng, từ đó tạo thành các kẽ răng và thức ăn thừa sẽ có cơ hội dắt vào đó
 • Gây tổn thương, chảy máu lợi, vô tình tạo nên các chứng bệnh như viêm lợi, sâu răng, viêm quanh răng và nghiêm trọng hơn là viêm nha chu gây rụng răng.
 • Làm cho hàm răng của chúng ta ngày một xấu đi.

>>>>>> Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của máy tăm nước

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là phương pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả, được các bác sĩ khuyến cáo tất cả mọi người nên sử dụng thay vì dùng bằng tăm tre truyền thống. Bạn nên có thói quen sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng. Nó giúp loại bỏ các vi khuẩn, mảng bám và các hạt thức ăn nhỏ từ giữa hai kẽ răng. Dụng cụ này rất nhỏ gọn, sợi tơ nha khoa dễ dàng luồn lách vào giữa các kẽ răng, cho phép bạn xóa sạch các mảng bám trên răng.

Chỉ nha khoa

Tuy nhiên, chỉ nha khoa cũng mang tới một số nhược điểm nhất định .

 • Bạn có thể bị tổn thương nướu nếu không biết cách sử dụng chỉ nha khoa.
 • Bạn có thể gặp trở ngại khi làm sạch ở một số khu vực sâu bên trong khoang miệng .
 • Bạn cũng có thể gặp khó khăn nếu kẽ răng của có khoảng cách rất nhỏ. Các chuyên gia về nha khoa cũng khuyên bạn nên súc miệng ngay sau khi sử dụng chỉ nha khoa. Điều này giúp loại bỏ mảng bám triệt để hơn.

Ưu điểm của Máy tăm nước

Loại máy này được các bác sĩ khuyên sử dụng cho tất cả mọi người, là dụng cụ thay thế hoàn hảo cho tăm và chỉ nha khoa, đặc biệt với những ngời đang mang niềng răng, có cấy ghép nha khoa hay có cầu răng không thể tháo lắp hoặc có mão răng. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dưới dạng cầm tay, rất tiện lợi khi sử dụng.  Đầu bơm rửa của máy tăm nước có thể di chuyển sâu vào bên trong các khe nhỏ giữa răng và nướu, kết hợp với áp lực của tia nước giúp lấy đi các mảng bám trên răng của bạn, làm sạch răng và nướu rất nhanh chóng. Hiệu quả làm sạch của máy tăm nước đã được chứng minh:

Máy tăm nước mornwell (sản phẩm đạt chất lượng Châu Âu)

Những Ưu điểm của máy tăm nước so với tăm tre và chỉ nha khoa

Ưu điểm của máy tăm nước:

 •        Giúp loại bỏ tới 99,9% mảng bám (các thức ăn thừa, bựa trên răng) chỉ trong vòng 3 giây.
 •        Giúp nướu răng của bạn khỏe mạnh hơn. Trong lâm sàng đã chứng minh được rằng, máy tăm nước giúp nướu răng khỏe hơn trên 50% so với việc làm sạch theo các phương pháp truyền thống.
 •         Máy tăm nước rất lý tưởng cho việc cấy ghép: giúp tăng gấp 2 lần hiệu quả cải thiện sức khỏe của nướu xung quanh các mô cấy so với việc xỉa răng theo cách thông thường.
 •        Đối với người đang niềng răng: Máy tăm nước có thể loại bỏ các mảng bám và mảnh vụn sâu giữa các răng, dưới nướu mà khi đánh răng không thể làm sạch hết được.
 •        Máy còn giúp mát-xa và kích thích nướu để tăng cường tuần hoàn giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh hơn.
 •        Máy giúp miệng của bạn cảm thấy cảm giác vô cùng tươi mát và nhận thấy sự sạch sẽ rõ rệt.

Nhược điểm: máy có giá thành cao, thường dao động từ 900.000 – 1.700.000

Trên đây là những đánh giá tương đối chi tiết về những cách vệ sinh răng miệng, mỗi cái đều có ưu, nhược điểm riêng. Hi vọng với những kiến thức vnteeth chia sẻ vừa rồi, quý độc giả sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất cho việc chăm sóc hàm răng của mình được khỏe mạnh.

vnteeth.com

Ưu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nướcƯu điểm của Máy tăm nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *