Thực phẩm bổ sung canxi cho răng chắc khỏe

Bạn có biết, chăm sóc răng không chỉ đơn thuần là chải răng và làm sạch răng hằng ngày, mà còn bao gồm cả việc lưu ý đến những loại thực phẩm bổ sung canxi chúng ta sử dụng.

Đậu là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời

Đậu giúp bổ sung protein, chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời còn là một nguồn cung cấp canxi đáng tin cậy. Một ly hạt đậu nành có thể mang lại 515mg canxi; một ly đậu trắng chứa 485mg và đậu đỏ là 359mg canxi. Chúng ta có thể rang, hấp, xay, vắt nước hoặc thêm vào trong các món súp, salad.

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh như bắp cải, cải thảo, rau muống… mang lại rất nhiều canxi. Chúng còn là một nhà máy cung cấp nhiều dinh dưỡng, nhiều chất xơ và ít năng lượng.

Xem thêm: https://vnteeth.com/rang-mieng/

Các loại nước cam


Quả cam thường được biết là giàu vitamin C nhưng ít ai biết rằng 1 quả cam lớn cung cấp tới 74 mg canxi tương đương 7% nhu cầu canxi mỗi ngày.

Thực phẩm bổ sung canxi

Hạt hạnh nhân

Với 28gr chứa khoảng 22 hạt có khoảng 76mg canxi tương đương 7,6% nhu cầu bổ sung canxi mỗi ngày đó. Các hạt này trông nhỏ bé nhưng chứa hàm lượng protein, chất xơ, chất béo không bão hòa đơn khá dồi dào, giúp giảm cholesterol xấu khi bạn ăn điều độ.

thực phẩm bổ sung canxi

Ngoài ra còn có các thực phẩm khác có chứa nhiều Canxi bổ sung cho răng chắc khỏe như cá, đậu phụ, sữa đậu nành… Các bạn tham khảo thêm và sử dụng hợp lý nhé.

Liên kết: https://www.facebook.com/Vnteeth/

Thực phẩm bổ sung canxiThực phẩm bổ sung canxiThực phẩm bổ sung canxiThực phẩm bổ sung canxiThực phẩm bổ sung canxiThực phẩm bổ sung canxi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *