Sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ

Bọc răng sứ đang là phương pháp làm răng thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để sở hữu hàm răng trắng, đều, đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết răng, bọc răng sứ là phương pháp xâm lấn, mài nhiều mô răng thật và dẫn đến nhiều hệ lụy về sau. Hiện nay, tại các nước phát triển, phương pháp bọc răng sứ đang dần được thay thế để làm thẩm mỹ mà thay vào đó là dán sứ veneer – Xu hướng của nha khoa hiện đại – Xâm lấn tối thiểu, không mài men răng gốc.

VNTEETH sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ trong nội dung bài viết sau đây.

Sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ
Dán sứ veneer

Xem thêm: Tác Hại Của Cao Răng (Vôi Răng)

Tổng quan chung về dán sứ veneer và bọc sứ

Dán sứ veneer và bọc răng sứ là 2 kỹ thuật phục hình trong nha khoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt rõ ràng được sự khác nhau giữa 2 phương pháp này. Vậy khi nào chúng ta nên lựa chọn dán sứ và khi nào nên bọc sứ? VNTEETH sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trong bài viết dưới đây để các bạn có được kiến thức chính xác. Đặc biệt, đối với các bạn đang có ý định làm răng thẩm mỹ nên cân nhắc giữa 2 phương pháp dán sứ veneer và bọc răng sứ để có được nụ cười không chỉ đẹp mà còn khỏe mạnh lâu dài về sau.

Sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ

Dán sứ veneer là kỹ thuật phục hình thẩm mỹ xâm lấn tối thiểu trong nha khoa hiện đại. Phương pháp này chỉ xử lý bề mặt men răng từ 0.3 – 0.5mm và hoàn toàn không tác động đến mặt trong của răng. Với lớp veneer mỏng, răng gốc của bệnh nhân gần như còn nguyên vẹn. Miếng dán sứ veneer siêu mỏng nhưng đáp ứng các yêu cầu khắt khe về độ trong – khả năng che màu – độ cứng để khách hàng thoải mái ăn nhai.

Trong khi đó, bọc răng sứ là phương pháp cần mài xung quanh toàn bộ thân răng để tạo không gian đưa chụp sứ (hay mão sứ) vào. Bọc sứ trong 5 năm trở lại đây đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tân trang lại nụ cười của mình. Tuy nhiên, đó có phải là lựa chọn sáng suốt? bạn có nên theo trào lưu?

Sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được chỉ định với các trường hợp răng bị sâu đã điều trị tủy, răng vỡ miếng lớn… cần bọc chụp để bảo vệ răng gốc – đảm bảo chức năng – ăn nhai. Còn đối với răng chắc khỏe, bạn có nên bọc sứ? Câu trả lời là không bởi dán sứ veneer mới là phương pháp bạn cần lựa chọn. Dán veneer là xu hướng đang được cả thế giới lựa chọn và đi theo bởi khả năng xâm lấn tối thiểu – bảo vệ răng gốc.

Tại sao lại xuất hiện trào lưu bọc răng sứ

Xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của rất nhiều người, đặc biệt là phái nữ, 5 năm trở lại đây, bọc răng sứ rộ lên như một trào lưu làm đẹp. Một bộ răng khấp khểnh, xỉn màu, thưa kẽ…chỉ sau 3 ngày đã đều đẹp, trắng sáng. Đối với những khách hàng có khuyết điểm trên bộ răng, khi nhìn thấy những hình ảnh như vậy thường xuất phát tâm lý muốn làm theo luôn mà không tìm hiểu kỹ trước.

Dán sứ veneer là kỹ thuật khó không phải bác sĩ nào cũng có thể làm được. Trong khi bọc sứ, một bác sĩ học tập nghiêm túc 6 năm trong nhà trường có thể thực hiện được ngay thì dán sứ veneer đòi hỏi nhiều yếu tố:

  • Bác sĩ cần nắm vững kiến thức chuyên môn về thẩm mỹ và bệnh lý
  • Bác sĩ cần tham gia nhiều các khóa học chuyên sâu về Veneer do nước ngoài tổ chức
  • Bác sĩ cần có sự khéo léo của đôi bàn tay sau khi thực hành trên hàng nghìn đơn vị răng

Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến bọc sứ trở thành trào lưu vì thời gian hoàn thành nhanh, bất chấp các chỉ định và khuyến cáo với sức khỏe răng miệng. Dán sứ veneer yêu cầu khách hàng có hàm răng tương đối đều đặn và chuẩn khớp cắn. Với các trường hợp răng khấp khểnh, hô, móm, răng mọc lệch lạc… cần chỉnh nha từ 12 – 24 tháng. Chính vì quãng thời gian niềng răng dài này khiến nhiều khách hàng ngại khó, ngại khổ, nóng lòng muốn đẹp ngay nên quyết định mài răng bọc sứ.

Không chỉ đẹp mà còn phải khỏe bởi hàm răng liên quan trực tiếp đến hệ tiêu hóa, hệ thần kinh – sức khỏe của chúng ta

Sự khác nhau giữa dán sứ veneer và bọc răng sứ

Nếu nhìn nụ cười của một khách hàng bọc sứ và một khách hàng dán sứ veneer từ bên ngoài, bạn sẽ khó tìm thấy sự khác biệt bởi màu sắc và hình dáng răng đều như nhau.

Tuy nhiên, nếu đi sâu vào bên trong, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi phía sau nụ cười đó là sự khác biệt hoàn toàn. Răng dán sứ veneer chỉ mài mỏng và vẫn còn nguyên hình dáng của chiếc răng. Trong khi đó, răng bọc sứ mài nhỏ và răng gốc đổi màu.

Do đó, khi lựa chọn làm răng sứ, bạn cần lựa chọn giải pháp và địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện.

Sự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứSự khác biệt giữa dán veneer và bọc răng sứ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *