Thời gian cho một người niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu thì xong còn do nhiều yếu tố chi phối như quá trình niềng răng, độ tuổi thực hiện, tình trạng răng miệng,.. Vì vậy, để biết bao lâu thì tháo khí cụ trong trường hợp của bạn thì bài viết dưới đây sẽ có lời giải đáp chính xác nhất.

Niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu với từng giai đoạn ?

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đến khi kết thúc hoàn toàn sẽ diễn ra trong 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể tự xác định niềng răng mất bao lâu khi cộng tổng thời gian của từng giai đoạn: Niềng răng bao lâu thì tháo được theo từng giai đoạn?

Niềng răng mất bao lâu

Giai đoạn 1

Dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Gian đoạn này, tốc độ dịch chuyển khá nhanh (thời gian từ 2-6 tháng)

Giai đoạn 2

Tiếp tục di chuyển răng nhưng tốc độ chậm hơn. Đồng thời trường hợp bệnh nhân phải nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ sẽ dự liệu và điều chỉnh mắc cài phù hợp để chỉnh lại thế răng, trục răng. (Thời gian cần khoảng 3-6 tháng)

Giai đoạn 3

Điều chỉnh khớp cắn cho chuẩn (thời gian khoảng từ 6-9 tháng)

Giai đoạn 4

Đeo hàm duy trì để các răng làm quen với vị trí mới (thời gian từ 3-6 tháng) Như vậy, thời gian niềng răng bao lâu thì có kết quả có thể nói sẽ diễn ra trong khoảng từ 14 – 27 tháng.

>>>> Like fanpage để có cơ hội trúng thưởng và nhận các chương trình khuyến mãi.

4 yếu tố quan trọng quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu?

TUỔI TÁC HIỆN TẠI CỦA BẠN QUYẾT ĐỊNH ĐEO NIỀNG RĂNG TRONG BAO LÂU

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, lúc này, hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nhất. Sau tuổi này, việc điều trị cũng sẽ mang lại hiệu quả nhưng cần nhiều thời gian đeo niềng răng hơn. niềng răng mất bao lâu Thời gian niềng răng là bao lâu?

Niềng răng mất bao lâu
Niềng răng ở trẻ nhỏ

➤ Thời gian đeo niềng răng trong bao lâu với trẻ em. Độ tuổi tốt nhất là từ 12 – 15 tuổi hầu hết những ca niềng răng ở trẻ em đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng các khí cụ hỗ trợ như mini vit, đeo thun liên hàm… vì thế các ca niềng răng của trẻ em được cho là đơn giản hơn rất nhiều so với người lớn. Niềng răng nhanh nhất bao lâu thì xong ở trẻ em có thể chỉ kéo dài khoảng 6 tháng, lâu là hơn 1 năm với trường hợp phức tạp.

➤ Thời gian niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành? Niềng răng ở tuổi trưởng thành thì phức tạp hơn ở trẻ em. Nhiều trường hợp cần nhổ răng và sử dụng các khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo. Để xác định niềng răng khoảng bao lâu, mất bao nhiêu thời gian ở tuổi trưởng thành, ta có thể chia làm 2 trường hợp: Niềng răng không nhổ răng thời gian nhanh, kéo dài khoảng 1-2 năm. Niềng răng phải nhổ răng mất thời gian lâu hơn khoảng 1,5 – 3 năm. Thời gian đeo niềng răng mất bao lâu ở tuổi trưởng thành cũng phụ thuộc chủ yếu vào việc có nhổ răng hay không và có sử dụng khí cụ hỗ trợ không.

NIỀNG RĂNG NHANH NHẤT LÀ BAO LÂU TÙY THUỘC TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG HIỆN TẠI

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng hiện tại

Niềng răng khoảng bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn bị sai lệch, khấp khểnh, hô móm ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sỹ có kỹ thuật nẹp răng cao sẽ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra phác đồ và giải pháp điều trị cũng như niềng răng bao lâu cho bạn nắm rõ thời gian chi tiết nhất. niềng răng nhanh nhất là bao lâu Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể .

THÓI QUEN ĂN UỐNG CHO BIẾT NIỀNG RĂNG MẤT BAO NHIÊU THỜI GIAN

Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến quá trình niềng răng

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng. Chế độ ăn nhiều đồ dai, cứng, đòi hỏi hoạt động cắn xé nhiều sẽ khiến cho các răng bị xô lệch trở lại và kéo dài thời gian niềng răng chính vì vậy câu hỏi ăn gì khi niềng răng cũng là một điều cần phải cân nhắc để xác định đeo niềng răng trong bao lâu.

LOẠI KHÍ CỤ CHỈNH NHA XÁC ĐỊNH THỜI GIAN NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU

Các lọai khí cụ niềng răng

Hiện nay, có rất nhiều loại khí cụ chỉnh nha ra đời, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khác hàng về tính thẩm mỹ, tốc độ thực hiện để hiểu rõ sự ảnh hưởng tới thời gian niềng răng khoảng bao lâu hay tìm hiểu thêm về các loại khí cụ sau đây: Mắc cài sứ, pha lê, khay trong: Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng răng nhưng tốc độ dịch chuyển răng chậm. Mắc cài kim loại, mắc cài tự buộc: Thời gian niềng răng nhanh hơn so với các loại trên, đặc biệt là mắc cài tự buộc nhưng tính thẩm mỹ không được đánh giá cao.

Làm thế nào để thời gian niềng răng nhanh nhất

Tuân thủ lịch hẹn tái khám hàng tháng của nha sỹ. Ăn uống vệ sinh đúng cách , tránh các đồ ăn cứng gây bong mắc cài ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha

niềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâuniềng răng mất bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *