Máy Tăm Nước Cực Tốt Cho Người Bị Nha Chu, Răng Khấp Khểnh

NIỀNG RĂNG

Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu, Răng Khấp Khểnh

Nguyên nhân gây bệnh Nha Chu

Trong hầu hết các trường hợp, viêm nha chu bắt đầu bằng mảng bám – một màng dính vào răng bao gồm chủ yếu là vi khuẩn. Nếu không được điều trị, răng sẽ có thể bị viêm nha chu:

Máy Tăm Nước Cực Tốt Cho Người Bị Nha Chu
Viêm nha chu
 • Mảng bám trên răng khi ăn tinh bột và đường tương tác với vi khuẩn trong khoang miệng. Đánh răng hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày sẽ loại bỏ mảng bám, nhưng các mảng bám này sẽ lại hình thành nhanh chóng.
 • Mảng bám có thể cứng lại dưới đường viền nướu và lâu ngày sẽ trở thành cao răng. Cao răng sẽ khó để loại bỏ hơn là mảng bám và nó cũng chứa đầy vi khuẩn. Mảng bám và cao răng càng nhiều trên răng thì càng gây ra nhiều thiệt hại. Chúng ta không thể loại bỏ cao răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa mà phải cần đến nha sĩ để loại bỏ nó.
 • Mảng bám có thể gây viêm nướu, dạng bệnh nha chu nhẹ nhất. Viêm nướu là tình trạng nướu bị kích thích và viêm một phần nướu xung quanh chân răng. Viêm nướu có thể được chữa trị hoàn toàn khi được điều trị đúng cách và chăm sóc răng miệng tốt tại nhà.
 • Viêm nướu trường diễn có thể gây viêm nha chu, cuối cùng làm cho túi nha chu phát triển giữa nướu và răng của bạn chứa đầy mảng bám, cao răng và vi khuẩn. Theo thời gian, các túi này trở nên sâu hơn, chứa nhiều vi khuẩn hơn. Nếu không được điều trị, những nhiễm trùng sâu này gây mất mô nướu và xương, và cuối cùng người bệnh có thể mất một hoặc nhiều răng. Ngoài ra, viêm mãn tính liên tục có thể gây căng thẳng, suy yếu hệ thống miễn dịch của người bệnh.

Triệu chứng bệnh Nha chu

Nướu khỏe mạnh có màu hồng, cứng và vừa khít quanh răng. Các triệu chứng của bệnh nha chu có thể bao gồm:

 • Nướu bị sưng
 • Nướu có màu đỏ tươi, đỏ sẫm
 • Nướu dễ chảy máu
 • Nướu không bao chặt răng, làm cho răng trông dài hơn bình thường
 • Có khoảng trống mới phát triển giữa răng và nướu
 • Mủ giữa răng và nướu
 • Hôi miệng
 • Răng lung lay
 • Đau khi nhai
 • Người bệnh chọn phía bên không đau để nhai thức ăn

Tại sao người bị Nha Chu và răng khấp khểnh nên dùng máy tăm nước

Máy Tăm Nước Cực Tốt Cho Người Bị Nha Chu
Đánh bay mảng bám

Làm sạch thức ăn thừa và mảng bám khó chịu

Như các bạn đã biết, hầu hết nguyên nhân gây lên bệnh nha chu chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không được tốt hoặc không đúng cách. Để ngăn ngừa triệu chứng không biến chứng nặng thêm, thì chỉ còn cách chúng ta phải vệ sinh răng miệng mình thất tốt. Ngoài việc đánh răng ngày 2 lần kết hợp sử dụng nước xúc miệng thì chúng ta nên sử dụng máy tăm nước để loại bỏ triệt để mảng bám và thức ăn thừa một cách triệt để.

Vậy, tại sao lại là máy tăm nước mà không phải chỉ nha khoa ?

Các loại máy tăm nước nhìn chung đều được thiết kế với đầu phun nước giúp loại bỏ những mảng bám không mong muốn trên răng. Những tia nước với áp lực cao len lỏi sâu qua các kẽ răng, viền nướu đánh bay mảng bám một cách triệt để nhất. Đây là những vị trí bàn chải đánh răng hay kể cả chỉ nha khoa cũng chưa chắc chạm tới được. Kết hợp việc đánh răng 2 lần/ngày với sử dụng máy tăm nước để đem lại hiệu quả cao.

Máy tăm nước giúp làm sạch sâu bên trong vùng nướu

Vô cùng tiện dụng

Bạn đã từng rất khó chịu khi các mảng bám vẫn cứng đầu bám trên các kẽ răng của bạn dù đã sử dụng đến chỉ nha khoa hay đánh răng nhiều lần? Tất cả những vấn đề này đều dễ dàng được giải quyết với máy tăm nước Mornwell.

Việc đánh răng quá mạnh không được các bác si nha khoa khuyến khích vì chúng có thể làm tổn thương men răng và gây chảy máu lợi. Bạn chỉ cần chải răng nhẹ nhàng theo vòng tròn để làm sạch bề mặt răng. Đồng thời kết hợp với  máy tăm nước, lực nước phun ra từ đầu vòi xịt sẽ khiến các mảng bám không còn có khả năng dính trên các kẽ răng của bạn nữa, và đặc biệt việc chỉ sử dụng lực nước sẽ không làm tồn thương đến nướu, từ đó ngăn ngừa được biến chứng về răng miệng mà bạn có thể mắc phải, đặc biệt đối với những người bị viêm nha chu.

Không mất thời gian hàng giờ để vệ sinh răng miệng

Sau khi dùng bàn chải để làm sạch răng miệng, việc vệ sinh bằng máy tăm nước Mornwell chỉ tốn thêm chưa đến 1 phút. Việc này rất hữu ích nhất là với những buổi sáng vội vàng không có quá nhiều thời gian. Máy tăm nước cực tốt cho ngươi niềng răng, giữ hàm răng của bạn luôn sạch đẹp và tránh xa những bệnh về nướu.

Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.Máy tăm nước cực tốt cho người bị nha chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *