Lợi ích của việc niềng răng mà bạn không ngờ đến

Không chỉ có khả năng điều chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm, lợi ích của việc niềng răng thẩm mỹ còn mang đến nhiều thiết thực đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Dưới đây là những lợi ích của việc niềng răng mang lại

Lợi ích 1

Lợi ích của việc niềng răng
Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng

Ngăn ngừa bệnh lý sâu răng và bệnh nướu răng Răng bị lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Răng lệch lạc khiến khoảng cách giữa các răng chật hẹp, điều mà các bác sỹ thường ví như “bẫy thức ăn”. Các mảnh vụn thức ăn nhanh chóng được thu thập tại những không gian này và khó có thể trôi ra ngoài khi bạn uống nước hay đánh răng thông thường. Theo thời gian, các mảnh vụn thức ăn và mảng bám có nguy cơ hình thành lên các lỗ sâu răng mặc dù bạn có vệ răng răng miệng chăm chỉ đến mức nào.

>>>>> Like fanpage để có cơ hội trúng thưởng và nhận các chương trình khuyến mãi.

Lợi ích 2

Ngăn ngừa xói mòn xương Việc sắp xếp các răng trên cung hàm ảnh hưởng đến lượng áp suất trên xương hàm khi bạn nói và nhai. Áp lực này rất quan trọng để kích thích sự phát triển của xương hàm giúp giữ răng bạn tại chỗ. Theo thời gian, những răng lệch lạc có thể gây ra quá nhiều lực đè xuống 1 số răng nhất định khi bạn ăn uống. Với lý do này, lợi ích của việc niềng răng giúp các răng dịch chuyển về vị trí thích hợp nhằm tạo áp lực để giữ cho xương hàm của bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Lợi ích 3

Giúp cải thiện phát âm rõ rệt Lợi ích của việc niềng răng giúp cải thiện khả năng phát âm Nhiều người không nhận ra rằng, khi bạn nói cử động lưỡi của bạn trên miệng và răng của bạn giúp hình thành những âm thanh phát ra. Thực tế cho thấy rằng, nếu răng bạn mọc lui vào trong hoặc mọc chìa quá nhiều về phía trước, có thể làm ảnh hưởng đến âm thanh khi nói. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, lợi ích của việc niềng răng giúp di chuyển những chiếc răng lệch lạc trên cung hàm sẽ làm cải thiện các vấn đề về giọng nói, cách phát âm một cách nhanh chóng sau quá trình niềng răng kết thúc.

Lợi ích của việc niềng răng

Lợi ích 4

Giúp quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn Răng bị lệch lạc mức độ nặng khiến việc ăn uống khó khăn, khi đó răng không vừa khít với nhau, bắt buộc chúng phải điều chỉnh để phù hợp với việc ăn nhai. Trong điều kiện bình thường, hệ tiêu hóa của bạn bắt đầu hoạt động kể từ khi bạn bắt đầu nhai kĩ thức ăn, việc chia nhỏ thức ăn sẽ cung cấp nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên nếu bạn không thể ăn nhai thức ăn đúng cách. Khi bạn không thể nhai thức ăn của bạn đúng cách, những ảnh hưởng của suy dinh dưỡng như thiếu máu trở nên có khả năng hơn. Bạn cũng có thể bị đau bụng và các loại bệnh tiêu hóa khác khi cơ thể bạn phải vật lộn để phá vỡ những khối thức ăn lớn. Bằng cách đưa hàm răng của bạn vào sự liên kết thích hợp, bạn có thể giảm thiểu các vấn đề mà bạn đã trải qua trong quá khứ với tiêu hóa và ăn uống.

>>>> Xem thêm: Trẻ Bị Sâu Răng Hàm Và Những Mối Hiểm Họa Khôn Lường

Lợi ích 5

Tạo hàm răng đều đẹp. Cười tự tin , cân đối khuôn mặt Tính thẩm mỹ có lẽ là lợi ích của việc niềng răng đầu tiên mà được nhiều khách hàng quan tâm và cũng là động lực để mọi người tìm đến, quyết định thực hiện niềng răng thẩm mỹ. Khi vị trí các răng được điều chỉnh lại tạo nên sự cân đối hơn so với những hàm răng hô móm, thưa hở kẽ và răng khấp khểnh. Một số trường hợp ghi nhận niềng răng giúp cải thiện khuôn mặt hài hòa hơn , thậm chí có trường hợp mũi cao hơn và cằm vline ,môi cũng đẹp hơn ban đầu Những yếu tố kể trên giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Cho nụ cười đẹp tuyệt vời

Lợi ích 6

Cải thiện chức năng ăn nhai Niềng răng cải thiện chức năng ăn nhai Nhiều người có răng hô quá, hay mọc sai lệch việc ăn nhai khó khăn do các răng hàm trên không tiếp xúc tốt với răng hàm dưới vô hình chung không có đủ lực để nhai, cắn thức ăn đặc biệt là các loại thức ăn dai, cứng. Lợi ích của niềng răng giúp điều chỉnh răng, khớp cắn giữa hai hàm tăng sự tiếp xúc và lực ăn nhai tốt hơn, cải thiện rõ rệt chức năng ăn nhai.Tuy nhiên sau khi niềng răng chúng ta phải cân nhắc chú ý chế độ ăn uống trong lúc niềng răng cho hợp lý.

Lợi ích của việc niềng răng
Cái thiện chức năng nhai

Lợi ích 7

Ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng Ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng Răng mọc lệch nhau tạo nên các khoảng trống chính là nơi mà thức ăn dễ dàng bị giắt vào và điều kiện để vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh về răng miệng khi vấn đề vệ sinh không được thuận lợi. Với lợi ích niềng răng là tạo nên hàm răng đều, khắc phục những khoảng trống, chênh lệch giữa các răng đã giúp cho vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày được dễ dàng hơn, nhằm ngăn chặn, bảo vệ răng miệng khỏi những bệnh lý như sâu răng, viêm nướu và viêm chân răng.

Lợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răngLợi ích của việc niềng răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *