5 hình thức vệ sinh răng miệng phổ biến nhất

Các bạn ạ! Xã hội thay đổi và phát triển mỗi ngày nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Đi theo sự phát triển đó, cách thức vệ sinh răng miệng cũng đã được nâng cấp dần nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu nhất trong vấn đề sức khoẻ răng miệng của chúng ta. Hôm nay Vnteeth xin đề cập đến “5 hình thức vệ sinh răng miệng phổ biến” trong thời đại bây giờ.

hình thức vệ sinh răng miệng

TĂM XỈA RĂNG

: Theo nghiên cứu lịch sử loài người, tăm đã được đưa vào sử dụng từ những thời kỳ đầu của người hiện đại là người Homo (Cách đây hàng trăm nghìn năm)
Phải công nhận rằng tăm xỉa răng là vật dụng kinh điển. Quá tiện lợi, đơn giản, siêu rẻ trong vấn đề vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Loại bỏ tức thì những mảnh vụn mắc ở kẽ răng.

NƯỚC SÚC MIỆNG

: Cũng đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Giúp loại bỏ mảng bám ngừa sâu răng tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng trong khoang miệng (nhưng chưa hẳn là hoàn toàn loại bỏ 100% : dù sao vi khuẫn vẫn luôn hiện hữu mỗi ngày trong miệng chúng ta chính vì vậy nên súc miệng 2-3 lần mỗi ngày sau khi ăn sẽ tối ưu hiệu quả vệ sinh răng miệng nhất.

Xem thêm: https://vnteeth.com/benh-ly-rang-mieng/

CHỈ NHA KHOA

: Những năm gần đây dụng cụ chỉ nha khoa chắc hẳn cũng đã quen thuộc với mọi người. Cũng giống như tăm xỉa răng, chỉ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn mảng bám ở kẽ răng trước khi chúng lên men. Ưu điểm hơn với tăm xỉa răng là không làm cho kẽ răng bị thưa hở hạn chế bị viêm nướu nhưng nếu dùng chỉ nha khoa quá sát với lợi, thì lợi có thể sẽ bị chảy máu.
Việc súc miệng sau khi dùng chỉ nha khoa là rất quan trọng bởi nó giúp bạn loại bỏ được các mảng bám còn sót lại giữa các răng.

MÁY TĂM NƯỚC

: So với các dụng vệ sinh răng miệng trên thì có lẽ tăm nước là sản phẩm ưu việt và tiên tiến nhất. Máy tăm nước là một thiết bị giúp bạn làm sạch răng miệng bằng nước. Tăm nước sẽ bắn ra một tia nước nhỏ để bạn điều chỉnh tia nước này vào kẽ răng và nướu để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám. Tia nước này rất dịu nhẹ nên ít có nguy cơ gây chảy máu nướu. Tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn khá xa lạ với mọi người và ở bài sau mình sẽ giới thiệu sâu hơn về sản phẩm này.

BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG

: Khỏi phải bàn cãi luôn, lợi ích của việc đánh răng 2 lần mỗi ngày thì chắc chắn ai cũng đã biết rồi đúng không ạ?

Trên đây là 5 hình thức vệ sinh răng miệng phổ biến nhất với mọi người, Tự giác ý thức về vệ sinh răng miệng không chỉ đảm bảo một hàm răng chắc khỏe mà còn mang lại một cuộc sống

Liên kết facebook: https://www.facebook.com/Vnteeth/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *