Dụng Cụ Vệ Sinh Răng Niềng Bạn Gồm Những Gì?

Dụng Cụ Vệ Sinh Răng Niềng Bạn Gồm Những Gì?

Dưới đây là danh sách những dụng cụ vệ sinh răng niềng mà bạn cần phải có ngay. Hãy tham khảo, nếu bạn đang thiếu, nên sắm bổ sung vào nhé!

Bàn chải đánh răng:

Dụng Cụ Vệ Sinh Răng Niềng
Bàn chải đánh răng

Để tránh gây tổn thương cho răng và nướu hoặc làm gãy vỡ khí cụ niềng răng, bạn chỉ nên lựa chọn những bàn chải có lông mềm. Ngoài ra, bàn chải cần phải có kích thước và hình dạng phù hợp với miệng của bạn, điều này giúp quá trình làm sạch răng trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Một số loại bàn chải chuyên dụng cho người niềng sẽ có rãnh nhỏ ở giữa ,tuy nhiên giá thành đắt hơn bàn chải bình thường.

Chỉ tơ nha khoa:

Dụng Cụ Vệ Sinh Răng Niềng
chỉ nha khoa

Chỉ tơ nha khoa có thiết kế rất nhỏ và mảnh, chắc chắn và dẻo dai. Cho nên có thể dễ dàng giúp bạn loại bỏ sạch sẽ cặn bã thức ăn và vi khuẩn còn mắc kẹt ở kẽ răng, mắc cài, dây cung… Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng 2 lần/ngày

>>>>> xem thêm: Ưu điểm của máy tăm nước so với tăm và chỉ nha khoa

Dụng Cụ Vệ Sinh Răng Niềng
bàn chải lưỡi

Đây là dụng cụ vệ sinh răng niềng mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì, lưỡi là nơi đọng lại rất nhiều cặn bã thức ăn và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng bàn chải lưỡi để làm sạch lưỡi từ 2 – 3 lần/ngày nhé. Việc chải lưỡi sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh viêm lợi, nha chu, sâu răng, hôi miệng…

Nước súc miệng

Sử dụng nước xúc miệng

Súc miệng là việc làm mà bạn không thể bỏ qua sau khi chải răng. Bởi vì, điều này giúp tăng khả năng diệt khuẩn và làm cho khoang miệng trở nên sạch sẽ hơn. Hiện nay, có rất nhiều loại nước súc miệng dành cho răng niềng như Ortho KIN, Listerine, Colgate, Thái Dương… bạn có thể tùy ý lựa chọn loại phù hợp với mình nhất.

Bàn chải kẽ

bàn chải kẽ

Đối với người bình thường thì đánh răng kết hợp với nước súc miệng đã đủ làm sạch khoang miệng và răng nhưng đối với những ai đang niềng thì điều này chưa đủ. 1 chiếc bàn chải kẽ sẽ giúp bạn lấy những thức ăn thừa bán vào kẽ răng , khoảng giữa mắc cài và dây cung. Thường xuyên sử dụng bàn chải kẽ sau khi ăn xong giúp bạn giảm thiểu nguy cơ sâu răng , vôi răng và bớt hôi miệng.

Máy tăm nước

Máy tăm nước

Đây là 1 dụng cụ vô cùng quan trọng đối với người niềng răng . Nếu bạn thấy mất thời gian trong việc vệ sinh răng hàng ngày ,bạn thấy rắc rối vì mất nhiều công đoạn với các dụng cụ vệ sinh khác thì máy tăm nước sẽ giúp bạn giải quyết hết các vấn đề trên. Ưu điểm của máy tăm nước là vệ sinh răng miệng nhanh và sạch. Các mảng bám ,thức ăn thừa bám vào mắc cài sẽ bị rửa trôi dưới áp lực của vòi tăm nước. Bạn sẽ cảm thấy tự tin ăn uống hơn . Một số máy tăm nước có kèm theo túi đựng du lịch giúp dễ dàng mang theo khi đi ra ngoài. Giá thành của 1 máy tăm nước khá cao so với các dụng cụ vệ sinh răng miệng kể trên nhưng so với những ưu điểm vượt trội của nó đem lại thì bỏ tiền ra mua cũng rất xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *