Dân văn phòng hay mắc các bệnh về răng miệng!

Nhân viên văn phòng áp lực công việc cao, quỹ thời gian eo hẹp nên việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân cũng hạn chế và việc chăm sóc răng miệng cũng vậy. Giờ nghỉ trưa ai cũng tranh thủ ăn uống qua loa và vệ sinh răng miệng cũng mang tính đại khái cùng với một số thói quen không tốt (hút thuốc lá, uống trà, cafe, ăn đồ vặt, ít uống nước,…) Chính nguyên nhân như vậy đã vô tình tiềm ẩn một số bệnh lý nghiêm trọng tới răng miệng của dân văn phòng.

1 Viêm lợi và nha chu:
Mảng bám thức ăn lâu ngày sẽ hình thành trên răng (cao răng) nếu sau mỗi bữa ăn trưa dân văn phòng không chải răng thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại cho răng phát triển dẫn đến tình trạng viêm lợi, nặng hơn là nha chu. Tấy đỏ, sưng và chảy máu khi chải hay xỉa răng là biểu hiện của viêm lợi. Tình trạng này kéo dài sẽ chuyển sang bệnh nha chu, dẫn đến các hiện tượng nghiêm trọng hơn: Hơi thở có mùi hôi, răng lung lay, chân răng thưa dần, có thể xuất hiện mủ khi ấn vào lợi. Gây nhiều phiền toái cho công việc và cuộc sống của mình.

Các bệnh răng miệng thường gặp ở nơi văn phòng

Xem thêm: https://vnteeth.com/thuc-pham-bo-sung-canxi-cho-rang-chac-khoe/

2 Răng bị mòn:
Thói quen ăn đồ có chứa hàm lượng acid, nghiến răng, cắn đồ vật cứng, trào ngược dạ dày, chải răng quá mạnh và có thói quen xỉa tăm sẽ làm mòn bề mặt răng và mòn cổ răng rất dễ bị mắc thức ăn ở kẽ răng. Hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng răng trở nên nhạy cảm khi ăn uống đặc biệt là đồ lạnh, chua.

3 Mọc răng khôn
Một vấn đề răng miệng dân văn phòng luôn chán ngán đó là mọc răng khôn. Răng khôn là răng mọc sau cùng và vào lúc trưởng thành. Do lúc này hàm không còn đủ chổ để mọc, nên nó đã rất “khôn” khi tìm mọi cách để được vươn lên, bằng cách “nằm nghiêng”, “nằm xéo”.
Vì bị nghiêng nên thức ăn dễ mắc kẹt vào điểm tiếp xúc giữa răng khôn và răng hàm, đây lại là góc khuất khó đưa bàn chải vào do đó rất dễ gây sâu răng. Trường hợp răng mọc lên nhưng bị kẹt lại, chưa lên được, sẽ gây biến chứng viêm vùng mô xung quanh và ảnh hưởng đến vùng răng trước đó như sưng, đau dai dẳng.

Liên kết: https://www.facebook.com/Vnteeth/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *