Chỉ nha khoa liệu có tốt hơn tăm xỉa răng?

Trong nhiều năm qua, các nha sĩ vẫn hay khuyên chúng ta nên dùng chỉ nha khoa như một phần thiết yếu của vệ sinh răng miệng. Nhưng liệu chỉ nha khoa liệu có tốt cho bạn và nó góp phần như thế nào trong việc vệ sinh răng miệng?

Chỉ nha khoa

Ngừa chứng hôi miệng

.
Vi khuẩn trong mảng bám là tác nhân gây nên chứng hôi miệng. Khi bạn loại bỏ hết mảng bám, nhất là kẽ răng vi khuẩn không còn môi trường phát triển và dần bị tiêu diệt.

Ngăn ngừa sâu răng

.
Đánh răng mỗi ngày không thể loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa nằm sâu trong kẽ răng. Trong khi đó chỉ nha khoa lại làm được điều ấy. Nhờ hình dáng thanh mảnh mà nó sẽ đánh bay hết mảng bám và thức ăn còn đọng lại. Ngăn ngừa tối đa nguy cơ sâu kẽ răng.

Tránh tổn thương cho lợi

.
Việc dùng tăm xỉa răng không những làm thưa răng mà còn khiến lợi bị tổn thương. Đôi khi chúng ta vô tình đâm vào lợi khiến lợi bị rách và chảy máu. Nhờ đó mà vi khuẩn từ tăm sẽ thâm nhập sâu vào lợi gây nên viêm. Vì vậy dùng chỉ nha khoa sẽ tránh làm thưa răng và làm lợi bị nhiễm khuẩn. 

Đẩy lùi bệnh nướu răng

.
Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nha chu. Nguyên nhân chủ yếu là do những mảng bám giữa kẽ răng và nướu. Dùng chỉ tơ không những loại bỏ mảng bám mà còn tiêu diệt các vi khuẩn gây hại.

Giảm việc hình thành cao răng

.
Mảng bám và thức ăn thừa bị vôi hóa bởi nước bọt nên hình thành cao răng. Kết hợp việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa giúp làm chậm sự tích tụ của cao răng. Theo các nha sĩ khuyến cáo, cách tốt nhất để loại bỏ cao răng là dùng chỉ tơ.

Một số nhược điểm của chỉ nha khoa

:
– Không phải ai cũng biết sử dụng chỉ nha khoa đúng cách, nhất là những người đã có thói quen dùng tăm kinh niên.
– Một số người không thể dùng chỉ nha khoa chạm tới vùng sâu trong khoang miệng.
– Nếu dùng chỉ nha khoa quá sát lợi với lực mạnh thì lợi có thể sẽ bị chảy máu gây tổn thương lợi.

Trên đây là những đánh giá về tác dụng của chỉ nha khoa liệu có tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn, hi vọng qua bài viết này, người đọc sẽ tìm được câu trả lời

Xem thêm: https://vnteeth.com/mua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *