CẢNH BÁO VỀ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

Mức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Chức năng của răng khôn không rõ ràng, nhưng những “phiền toái” nó gây ra cho “chủ nhân” lại rất khó lường. Có nên nhổ răng khôn hay không đang còn là vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng, lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ.

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH
Răng khôn mọc lệch

Triệu chứng sớm của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ. Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm “chiếc răng khỏe mạnh” dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi. Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH/
Tác hại của răng khôn mọc lệch

Một số truờng hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … gây nguy hiểm đến tính mạng. Người ở độ tuổi 18-25 nếu chưa nhìn thấy răng khôn của mình mọc lên hoặc chỉ nhìn thấy một phần của răng, thì chắc chắn răng khôn đã bị mọc lệch. Tâm lý chung của tất cả mọi người đều rất sợ đau, nhất là khi phải nhổ răng hoặc các phẫu thuật răng miệng. Đau khi nhổ răng có thể là nỗi lo sợ của mọi người khi đến phòng nha khoa. Nếu răng khôn mọc lệch hay có bất cứ biểu hiện mọc bất thường nào khác, nhổ răng được coi là giải pháp tối ưu nhất.

MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA RĂNG KHÔN MỌC LỆCH
Nỗi khổ khi răng khôn mọc lệch

Hiện nay, với nhổ răng với kỹ thuật gây tê hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng không đau và hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ chỉ tác dụng làm đứt dây chằng nha chu để hỗ trợ cho việc lấy răng ra theo từng phần mà không nhổ toàn bộ răng như cách thông thường, nên hạn chế xâm lấn đến nướu và xương hàm, thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Mức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệchMức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *